Đặc sản “Bánh Dầy Quán Gánh” cùng nhiều đặc sản làng nghề truyền thống và sản phẩm nông sản Việt Nam có tại “Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề lần thứ nhất năm 2019”
Tổ chức Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019
Ngày 10/12, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, bà Vũ Thị Hương, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội cho biết: Trong 4 ngày từ 14 – 17/12 tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại (số 489 đường Hoàng Quốc Việt, quận Bắc Từ Liêm) sẽ diễn ra “Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019”.
Chương trình do UBND TP Hà Nội phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức. Trong khuôn khổ chương trình, sẽ có hội nghị đánh giá kết quả chương trình phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt, nông sản an toàn cho thành phố Hà Nội năm 2019 và định hướng phát triển chế biến nông sản gắn với thị trường; hội thảo chuyên đề “Phát triển nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái”; hội thi sinh vật cảnh và hoạt động trình diễn tay nghề của các nghệ nhân… sẽ được diễn ra tại Festival.
Bà Vũ Thị Hương cho hay, trong khuôn khổ lễ khai mạc Festival sẽ diễn ra lễ công bố quyết định, trao giấy chứng nhận các sản phẩm đạt chuẩn OCOP TP Hà Nội năm 2019. Đối với sự kiện không gian văn hóa ẩm thực quy mô 12 gian hàng của các quận, huyện, thị xã sẽ giới thiệu đến khách tham quan những món ăn truyền thống đặc trưng của Hà Nội như: Bánh dầy Quán Gánh, Bánh cuốn Thanh Trì; giò chả Ước Lễ; chè lam Thạch Xá; chè kho Đại Đồng…
Đây sẽ là một trong những sự kiện của Festival nhằm tôn vinh giá trị văn hóa lịch sử nổi bật của các món ăn; quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng vùng miền sự hấp dẫn của ẩm thực Việt sẽ góp phần phát triển du lịch bền vững.
Một số hình ảnh tại Festival Sản Phẩm Nông Nghiệp Và Làng Nghề Lần Thứ Nhất Năm 2019